englishEN

บริษัท สหวิทยุไฮไฟวิชั่น จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อ 50 ปีที่แล้ว บริเวณริมคลองหลอด ถนนอัษฎางค์ หลังกระทรวงกลาโหม โดยคุณ ประชา และคุณ นภาพร  ชิ้นอนันตระกูล เปิดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ในครั้งแรกรู้จักกันในชื่อร้าน ซำฮะ  คุณประชา หรือที่ทุกคนเรียกกันทั่วไปในนาม เฮียหั่ง  เป็นคนใจใหญ่กล้าได้กล้าเสีย ใครที่ค้าขายกับเฮียหั่งในสมัยนั้นจะรู้ดี แกสั่งซื้อสินค้าจำนวนมากๆแล้ว ขายส่งให้ร้านค้าเล็กทั่วไปทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จนเป็นที่รู้จักกันทั่วไป

จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2527 เมื่อตลาดขายส่งไปได้ดีแล้วก็ได้มองหาสถานที่เปิดร้านค้าปลีกเพราะลูกคนโตก็เรียนจบพอดี จึงได้เปิดร้านค้าปลีกขึ้นในห้างสรรพสินค้าไทยไดมารู ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในขณะนั้น ในนาม บริษัท สหวิทยุ 1984 จำกัด บริเวณชั้น 1 ไทยไดมารู ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ กิจการเจริญก้าวหน้าตามลำดับ เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ประเภท ทีวีสี ของหลายยี่ห้อ เช่น SONY  PHILIPS TOSHIBA  SHARP  MITSUBISHI รวมทั้ง หมวดเสียง เช่น  DENON  PIONEER  ONKYO  HARMAN/KARDON  NAKAMICHI  SANSUI  AKAI KENWOOD ลำโพง  BOSE  JBL  B&W  JPW  POLK  KEF 

ต่อมาเมื่อห้างไทย ไดมารูหมดสัญญา ในปี พ.ศ.2534 ก็ได้ย้ายลงมาด้านข้างเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 2 ห้องเลขที่ 89/34-35 บางกอกบาร์ซา และได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท สหวิทยุ 1991 ตาม ค.ศ.ที่เปิดทำการและในปีนี้เอง บริษัทฯได้ขยายงานด้านบริการเพิ่มขึ้นโดยเริ่มรับงานติดตั้งระบบภาพและเสียง  ระบบเสียงห้องประชุม ร้านอาหาร ภัตตาคาร ร้านคาราโอเกะ ติดตั้งโปรเจคเตอร์ ออกแบบระบบภาพและเสียงให้กับลูกค้า โดยทีมงานช่างที่ชำงานแต่ละด้านโดยเฉพาะ  และได้เปลี่ยนชื่อบริษัทฯอีกครั้งในชื่อ บริษัท สหวิทยุไฮไฟวิชั่น จำกัด และได้เปิดเป็นตัวแทนสินค้าหมวดภาพเพิ่มเติม ได้แก่ SAMSUNG  LG 

ในปี พ.ศ.2551 สัญญาเช่าอาคารพาณิชย์ที่ทำการบริษัทฯหมดสัญญาลง คุณ โชคชัย ชิ้นอนันตระกูล ซึ่งเป็นกรรมการบริหารในขณะนั้นได้มองหาสถานที่ใหม่ในย่านเดียวกัน เพราะเนื่องจากเป็นที่รู้จักลูกค้ามาช้านานและหมายเลขโทรศัพท์ก็สามารถใช้เบอร์เดิมได้ ไม่ต้องเสียเวลาในการประชาสัมพันธ์ใหม่ ในที่สุดก็ตัดสินใจซื้ออาคารพาณิชย์แห่งใหม่เป็น ของตัวเองเพราะมองว่าธุระกิจย่านนี้กำลังเติมโตขึ้นเป็นลำดับ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลมเพียง 500 เมตร สถานที่ใหม่ยังติดกับองค์การโทรศัพท์เพลินจิต อาคารเลขที่ 22/13-14 ซอยชิลม แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน  อาคารใหม่ 2 ห้องสูง 7 ชั้น บริเวณชั้น 1 และชั้นลอยเป็นโชว์รูม มีพื้นที่ขายถึง 200 ตารางเมตร มีที่จอดรถลูกค้าหน้าร้านสะดวกสบายกว่าที่เดิม  ส่วนร้านเดิมบริเวณริมคลองหลอด เลขที่ 22/4-5 ถนนอัษฎางค์ ก็ยังคงเปิดทำการเหมือนเดิม โดยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บริษัท สหวิทยุพัฒนา จำกัด จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดทั้งปลีกและส่งในราคาพิเศษสุดๆเหมือนเดิมใกล้ที่ไหนไปที่นั่นน่ะครับ....สหวิทยุพัฒนาฯ โทร 02-2250044   20 คู่สาย เปิด 10.00 น.ถึง 19.00 น.หยุดทำการทุกวันอาทิตย์..